Nguyên tắc thiết kế mẫu nhà tắm đơn giản cho không gian hiện đại

Nhiều người cho rằng một mẫu nhà tắm đơn giản không có ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ của không gian chung, nên không cần chú tâm vào thiết kế. Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại, đây là không gian cần đến sự tiện dụng, thư giãn nên dĩ nhiên nó cần tối giản và đẹp. Cùng xem nguyên tắc để bạn có được nhà tắm như vậy nhé.

Kiểu dáng của mẫu nhà tắm đơn giản

Một sự thật là không phải khi nào mẫu nhà tắm đơn giản của bạn cũng cần đến sự vuông vức, hay hình chữ nhật. Nó có thể là đa giác hoặc lệch góc theo không gian chung. Tận dụng không gian chết trong căn phòng sẽ giúp bạn có được sự tiết kiệm diện tích và đẹp mắt.

Kiểu dáng của mẫu nhà tắm đơn giản mà đẹp
Kiểu dáng của mẫu nhà tắm đơn giản

Nhưng dù là hình dáng nào thì nhà tắm cần đảm bảo được diện tích của các phần:

  • Diện tích sàn nhỏ nhất là 7,6m2
  • Tay nắm cửa bố trí ở nơi thuận lợi cho cả trẻ em và người lớn
  • Gương nhà tắm đặt ở độ cao vừa phải
  • Sử dụng gạch bóng, chống trơn trượt
  • Lắp đặt một vài tay vịn ở các vị trí gần vòi sen, chậu rửa, gương

Lối vào và cửa sổ của mẫu nhà tắm đơn giản

Thường bạn sẽ ít khi gặp một nhà tắm có 2 cửa đi hai không gian vệ sinh và tắm; tuy nhiên thay vì đó mẫu nhà tắm đơn giản sẽ có thể bố trí hai cửa trong một khuôn viên đó, để phân tách hai chức năng riêng tư này.

Lối vào và cửa sổ của mẫu nhà tắm đơn giản
Lối vào và cửa sổ của mẫu nhà tắm đơn giản

Tùy vào từng vị trí đặt nhà tắm đó là một căn phòng riêng hoặc chung không gian với phòng ngủ, mà bạn sẽ có cách bố trí lối đi hợp phong thủy nhất, để mang lại sự vượng khí cho ngôi nhà.

Yếu tố quan trọng nữa khi bạn muốn có nhà tắm đơn giản chính là vị trí của cửa sổ. Tính toán vị trí này khá quan trọng vì nó giúp thu nhận ánh sáng tự nhiên cho nhà tắm, làm không gian thoáng đãng hơn. Cửa sổ nên lắp gần với trần nhà, để ngoài không nhìn được vào trong, và sử dụng kính mờ để lắp. Đây cũng là vị trí bạn có thể lắp quạt thông gió cho nhà tắm.

Màu sắc sử dụng cho mẫu nhà tắm đơn giản

Sự thật là nếu biết cách phối màu trong không gian, bạn sẽ có được sự rộng rãi và thoáng mát bất ngờ. Gợi ý của bạn là sử dụng màu trung tính, sáng, tránh các gam màu tối. Đặc biệt với một nhà tắm hẹp càng nên vận dụng điều này, sẽ giúp bạn thấy thư giãn và không gian cũng được rộng thêm. Bằng việc chọn gạch nền, gạch tường và các nội thất nhà tắm màu trắng hoặc các phụ kiện khác với gam màu trung tính.

Màu sắc sử dụng cho mẫu nhà tắm đơn giản
Sử dụng màu sắc hợp lý

Mẫu nhà tắm đơn giản chỉ đẹp khi hợp phong thủy

Bạn nên nhớ rằng phong thủy của mẫu nhà tắm đơn giản cũng cần được coi trọng, vì nó ảnh hưởng tới sự may mắn, an lành trong ngôi nhà. Cụ thể để đảm bảo được yếu tố này bạn cần:

Mẫu nhà tắm đơn giản chỉ đẹp khi hợp phong thủy
Mẫu nhà tắm đơn giản chỉ đẹp khi hợp phong thủy
  • Lựa chọn đúng hướng đặt nhà tắm, tránh các hướng xấu và đại kỵ
  • Tùy vào không gian bạn đặt nhà tắm là chung với phòng ngủ hay riêng một góc mà sẽ có cách bố trí khác nhau. Ví dụ đặt chung phòng ngủ không nên để cửa đối diện giường, không đặt gần giường; còn nếu là không gian riêng cần tận dụng các góc chết trong nhà và bố trí hợp lý
  • Mặt nền nhà tắm cần sạch sẽ, thoát nước tốt để khô ráo khi không sử dụng

Như vậy, qua đây bạn đã nắm rõ được nguyên tắc thiết kế một mẫu nhà tắm đơn giản nhất rồi nhé. Hi vọng bạn sẽ không phải quá đau đầu khi muốn sáng tạo cho không gian này của gia đình mình. 

Tham khảo thêm bài viết : Ưu nhược điểm của phòng tắm kính trong phòng ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *